Hàm Yên tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 3, năm 2023

Sáng nay 15/10, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Khương, UBND huyện Hàm Yên phối hợp với Huyện đoàn Hàm Yên tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 3, năm 2023.

Đại biểu và nhân dân dự phiên giao dịch việc làm huyện Hàm Yên lần thứ 3 tại xã Minh Khương.

Tham gia phiên giao dịch việc làm có trên 1.000 người là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp; đoàn viên, hội viên thuộc các tổ chức chính trị - xã hội có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp; Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp chưa có việc làm; Học sinh THCS (khối lớp 9), và học sinh THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Người dân tìm hiểu thông tin việc làm tại phiên giao dịch việc làm.

Gần 20 doanh nghiệp, các đơn vị, trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đã cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng, nhu cầu đào tạo nghề và tư vấn về thị trường lao động trong nước, thị trường xuất khẩu lao động tại một số nước với nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: May mặc, da giày, xây dựng, vận tải, du lịch, cơ khí…

Nhiều thông tin việc làm được Đoàn viên thanh niên quan tâm, tìm hiểu.

Đây là phiên giao dịch việc làm thứ 3 được huyện Hàm Yên tổ chức trong năm nay, qua các phiên giao dịch việc làm sẽ giúp người lao động, học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin việc làm, có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, nhằm tăng thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống gia đình./.

Tuấn Tú