Giao lưu các câu lạc bộ Hát then, Đàn tính xã Bạch Xa

Sáng ngày 18/10, xã Bạch Xa đã tổ chức giao lưu các Câu lạc bộ Hát then, Đàn tính năm 2023.

Nhiều tiết mục được các diễn viên không chuyên thể hiện đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân cổ vũ.

Tới tham gia giao lưu có Câu lạc bộ Hát then, Đàn tính xã Bằng Cốc, xã Yên Thuận, xã Bạch Xa huyện Hàm Yên, và xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, Hà Giang.

Với 21 tiết mục được các diễn viên thể hiện qua những những ca khúc, các làn điệu Then với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước...

Các tiết mục mang đậm đà bản sắc dân tộc, được các diễn viên không chuyên thể hiện đã thu đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Thông qua buổi giao lưu các Câu lạc bộ Hát then, Đàn tính nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về  bảo tồn và phát huy các làn điệu Hát then, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhất là trong giai đoạn hiện nay; góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn./.

Tuấn Tú