UBND huyện Hàm Yên họp phiên thường kỳ tháng 4

Ngày 24-4, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 4, năm 2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 4, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã tập chung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, trong đó cây lúa trồng 2.970 ha, đạt 100%; cây mía diện tích 2.88,4 ha, tăng 6,8 ha; cây chè tổng diện tích 2.173,9 ha, đạt 100,64%; cây cam 5.100 ha đạt 100%; trồng rừng được 617,7 ha. Công tác tiêm vac xin phòng bệnh cho đàn gia súc đạt 37% kế hoạch đề ra, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh xảy ra.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước tháng 4 đạt 142 tỷ đồng, ước 4 tháng 568,1 tỷ đồng, đạt 33,2% kế hoạch. Thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024, tổng kế hoạch vốn thực hiện năm 2024 là 910.326 triệu đồng đến ngày 21/4 giải ngân 91,5 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 10% kế hoạch.

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Tuyên Quang; giải phóng mặt bằng các khu dân cư - tái định cư, huyện hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, Quyết định thu hồi đất 19/19 khu dân cư. Tổng diện tích đã thực hiện 27,019 ha. Tổng số hộ đã nhận kinh phí bồi thường 315/328 hộ.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT thảo luận tại cuộc họp.

Tại phiên họp, các thành viên và đại diện các cơ quan đã phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, nhất là tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiêm phòng cho đàm gia súc, gia cầm, công tác trồng rừng, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, công tác giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác tiêm phòng dịch; công trình dự án cần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; tập chung cao độ vào tiến độ giải ngân; các xã thị trấn chỉ đạo phòng chống thiên tai, bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai; Tiếp tục cấp cây giống theo nghị quyết 03 HĐND tỉnh; tuyên truyền nhân dân trồng mía và phòng trừ sâu bệnh, thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên, thiên nhiên nhất là đào đắp, đổ thải xây dựng trái phép trên địa bàn huyện; tham mưu tổ chức các hoạt động văn hoá du lịch hưởng ứng năm văn hoá du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024; rà soát hộ nghèo có nguy cơ giáp hạt cần trợ cấp gạo; tiếp tục duy trì các xã đã đạt tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; hoàn thành thu ngân sách nhà nước; các công trình dự án cần được đẩy nhanh tiến độ thực hiện.../.

Ngọc Trinh