Lãnh đạo Ban CHQS huyện thăm, tặng quà các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiều ngày 24-4, đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến thăm và tặng quà một số chiến sĩ Điện Biên, dân công hoả tuyến, thanh niên xung phong từng trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Tại xã Nhân Mục, đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tới thăm, tặng quà ông Lương Minh Thủ, thôn Kai Con, xã Nhân Mục, cựu chiến sĩ Điện Biên.

Đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tới thăm, tặng quà ông Lương Minh Thủ, thôn Kai Con, xã Nhân Mục.

Tại xã Yên Phú, đoàn cũng đã tới thăm hỏi và tặng quà các cựu thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ gồm: Bà Ngô Thị Tịnh, thôn 1 Minh Phú, dân công hoả tuyến; Bà Trần Thị Đào, thôn 1 Minh Phú, dân công hoả tuyến; Bà Tạ Thị Thăng, thôn 3 Minh Phú, dân công hoả tuyến; Bà Tạ Thị Đạc, thôn 5 Thống Nhất, dân công hoả tuyến; Bà Hoàng Thị Rung, thôn 2 Minh Phú, thanh niên xung phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tới thăm, tặng quà bà Tạ Thị Đạc, thôn 5 Thống Nhất, xã Yên Phú.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo Ban CHQS huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các cựu chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến. Bày tỏ sự trân trọng và gửi lời tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã không tiếc xương máu, góp công làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện chúc các cựu chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến có nhiều sức khoẻ là chỗ dựa tinh thần để con cháu noi theo, kế thừa truyền thống cách mạng của cha ông, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng và phát triển quê hương, đất nước./.

Sơn Tùng