Hàm Yên Hỗ trợ cây giống theo Nghị quyết 03

Thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Hàm Yên trao đổi cùng nhân dân về giống Keo chất lượng cao.

Ban quản lý dự án bảo vệ và Phát triển rừng huyện Hàm Yên đã phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn và đơn vị cung ứng cây giống thực hiện hỗ trợ cây giống trồng rừng sản xuất năm 2024 cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện.

Năm 2024, trên địa bàn huyện có hơn 1.000 ha được hỗ trợ cây giống bằng các loài cây Keo lai mô, Keo tai tượng hạt ngoại, Trám trắng ghép.

Việc thực hiện hỗ trợ trồng rừng bằng cấy giống chất lượng cao trên địa bàn huyện được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Cây giống sinh trưởng phát triển tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh, chống đổ cao, qua đó nâng cao năng suất, giá trị, thu nhập cho người trồng rừng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của địa phương./.

Tuấn Tú