Tập huấn hướng dẫn hoạt động câu lạc bộ và truyền dạy văn hoá dân gian dân tộc Tày tại xã Phù Lưu

Sáng 10/10, tại xã Phù Lưu, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hàm Yên đã phối hợp với UBND xã Phù Lưu tổ chức mở lớp tập huấn hướng dẫn hoạt động câu lạc bộ và truyền dạy văn hoá dân gian dân tộc Tày năm 2023 cho các thành viên của câu lạc bộ văn hoá dân gian dân tộc Tày thôn Pá Han, xã Phù Lưu.

Đại biểu và nhân dân dự tập huấn.

Mô hình câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày tại thôn Pá Han, xã Phù Lưu là mô hình nằm trong Dự án 6 Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030.

Tham gia tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên truyền dạy các làn điệu hát Then, đàn Tính, nâng cao kỹ năng biểu diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian, thành lập và hướng dẫn tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ tại cơ sở và hoạt động của đội văn nghệ quần chúng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả...

Với việc triển khai thực hiện các nội dung thuộc Dự án 6 tại xã Phù Lưu nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của Nhà nước, xã hội và cộng đồng trong thực hiện công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch tại địa phương.

Đồng thời tăng cường mối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt là với các thế hệ trẻ thông qua việc truyền dạy các làn điệu dân ca, dân vũ, các phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, tạo điều kiện cho cộng đồng được giao tiếp, vui chơi, giải trí lành mạnh từ các giá trị văn hóa truyền thống của chính dân tộc mình./.

Thanh Tâm