UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024

Sáng 23-2, UBND huyện Hàm Yên tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 2/2024, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 2, kết quả tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên cổng dịch vụ công của tỉnh từ 01/01/2024 đến ngày 21/02/2024 với tổng số hồ sơ tiếp nhận là: 2.528 hồ sơ, trong đó: hồ sơ đã giải quyết là 2.527 hồ sơ, hồ sơ giải quyết đúng hạn là 2.524 hồ sơ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Huyện đã tập trung chỉ đạo gieo trồng vụ xuân, đảm bảo đúng cơ cấu giống và khung thời vụ. Tính đến ngày 20/02/2024, toàn huyện đã gieo cấy được gần 2.528 ha, đạt 85% kế hoạch, trồng 463,2 ha cây ngô, 7,5 ha cây rau đậu các loại… Huyện tăng cường quản lý các hoạt động dịch vụ thương mại, chủ động kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán, đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách Nhà nước và giải ngân nguồn vốn đối với các dự án đầu tư công. Quản lý tốt các hoạt động văn hóa, lễ hội đầu năm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân để thăm hỏi, động viên kịp thời, chỉ đạo, tổ chức cho nhân dân đón Xuân Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, quản lý tốt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Hội nghị đã thảo luận các vấn đề về an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn, xây dựng và ban hành về quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện các chính sách về công tác dân tộc..

Lãnh đạo Công an huyện đồng chí Trung tá Phùng Sơn Dương phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, đóng góp tại hội nghị, các phòng chuyên môn tiếp thu, chỉnh sửa chính xác, sát thực tế; mỗi phòng, ngành, đơn vị cần nắm rõ nhiệm vụ của mình để tập trung thực hiện đạt kết quả cao nhất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2024 và năm 2024 đạt kết quả cao nhất, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, quản lý thực thi công vụ, bám sát chương trình, dự án, kế hoạch, tham mưu triển khai, đôn đốc, tập trung quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2024.

Đối với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tập trung chỉ đạo trồng cấy, đồng thời đôn đốc chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại các cây trồng vụ xuân hiệu quả; tăng cường quản lý các nguồn nước, các công trình thủy lợi đảm bảo nước tưới cho cây trồng vụ Xuân. Tiếp tục tuyên truyền các cơ chế, chính sách, đôn đốc nhân dân làm đất, trồng mới, trồng lại kết thúc trong tháng 3 năm 2024.

Tập trung vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, khai thác đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Tập trung chỉ đạo trồng mới, trồng lại đảm bảo kế hoạch, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, thực hiện tốt kế hoạch phát triển bền vững vùng cam năm 2024. Xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân - hè năm 2024 có hiệu quả.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đối với 05 xã năm 2023. Phối hợp với các cơ quan đơn vị của huyện thực hiện thẩm tra hồ sơ các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu tại các xã Thành Long, Minh Hương, Hùng Đức, Đức Ninh và Bình Xa năm 2023 theo đúng quy định. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy theo phân công.

Về công tác an ninh, quốc phòng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc ngay tại cơ sở.

Làm tốt công tác giao quân và chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2024. Đối với công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân diễn ra vào sáng ngày 25/2, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, các khâu, các phần việc đảm bảo theo đúng kế hoạch để buổi lễ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, thành công./.