Xã Bằng Cốc lao động giúp đỡ hộ nghèo làm nhà mới

Ngày 27/4, UBND xã Bằng Cốc đã huy động cán bộ, công chức, lực lượng dân quân và bà con nhân dân tham gia chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân” hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo.

Theo đó, các lực lượng và bà con nhân dân đã hỗ trợ gia đình bà Bàn Thị Đặt, thôn Đồng Quảng, xã Bằng Cốc thuộc diện hộ nghèo, neo đơn san gạt mặt bằng nền nhà, nền sân và đào rãnh thoát nước… để ngôi nhà sớm hoàn thiện.

Cán bộ cùng lực lượng Dân quân xã Bằng Cốc giúp đỡ công lao động giúp hộ nghèo làm nhà ở.

Trước đó vào đầu tháng 3 năm 2024, gia đình bà Bàn Thị Đặt đã được hỗ trợ 50 triệu đồng để làm ngôi nhà mới, trong đó nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, xã Bằng Cốc vận động ủng hộ 10 triệu đồng. Đến nay, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành phần cứng, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5 năm nay, với tổng số tiền hoàn thiện là gần 200 triệu đồng.

Thông qua chương trình "Ngày cuối tuần cùng dân”, xã Bằng Cốc phấn đấu hoàn thành kế hoạch xoá nhà tạm, nhà dột nát, góp phần sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm nay./.

Ngọc Trinh