Ngày 22-02, Hội LHTN Việt Nam xã Thái Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Thái Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là Đại hội được Hội LHTN huyện Hàm Yên chọn tổ chức điểm để các xã, thị trấn đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, 100% các chi Hội làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên. Trên 90% cán bộ hội viên được học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, của Hội các cấp; thực hiện có hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Các chi Hội không có hội viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; trên 90% hộ gia đình do hội viên làm chủ hộ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 89%. Kết nạp 450 hội viên mới đạt 150%. Giới thiệu 275/200 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp đạt 137%. Xây dựng 05 công trình thanh niên, thực hiện trên 130 phần việc thanh niên.

Lãnh đạo xã Thái Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các công trình và phần việc thanh niên đã góp phần thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, sân thể thao và khuôn viên, giai đoạn 2016- 2020; Nghị quyết số 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016 - 2025. Số vốn vay do Đoàn quản lý là 5.9 tỷ đồng đạt 196%, có 05/05 mỗ hình thanh niên phát triển kinh tế giỏi cho thu nhập trên 250 triệu đồng/năm. Duy trì tốt hoạt động câu lạc bộ thanh phát triển kinh tế, gian hàng thanh niên.

Đồng chí Bí thư Huyện Đoàn Đỗ Ngọc Hoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Giúp đỡ 05 hộ hội viên thanh niên nghèo thoát nghèo; 05 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ. 17/17 chi hội có các đội văn nghệ, thể thao hoạt động có hiệu quả, đồng thời làm tốt công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện.

Đại biểu dự Đại hội biểu quyết Hiệp thương tại Đại hội.

Tham gia tích cực việc thực hiện Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tổ chức được trên 150 hoạt động trong "Tháng thanh niên", "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè", chương trình "tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện". 100% thanh niên đăng ký độ tuổi 17, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tuyên truyền tới các chi hội có hội viên tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp tại các cuộc sinh hoạt chi đoàn, các phiên giao dịch việc làm.

Uỷ ban Hội LHTN xã Thái Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã sáng suốt Hiệp thương chọn cử 09 anh, chị tham gia Uỷ ban Hội LHTN xã Thái Sơn khóa VII; Đồng chí La Thị Giang, được Đại hội Hiệp thương chọn cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thái Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu thay mặt cho 545 hội viên trong toàn xã đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hàm Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tuấn Tú