Tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp huyện năm 2023

Chiều ngày 29/11, tại trụ sở UBND xã Đức Ninh, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện Hàm Yên dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp huyện năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng duyệt.

Cuộc Tổng duyệt có sự tham gia, phối hợp của các lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, lực lượng quân đội, dân quân, tự vệ, y tế... trên địa bàn huyện.

Các lực lượng tham gia Tổng duyệt diễn tập Phương án chữa cháy cấp huyện năm 2023 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đức Ninh đã hoàn thành các nội dung diễn tập theo kế hoạch, phương án, kịch bản và yêu cầu của Ban Chỉ đạo đề ra.

Các lực lượng thực hiện chữa cháy tại hiện trường diễn tập.

Với mục đích nâng cao năng lực, sức chiến đấu của lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong xử lý sự cố cháy, nổ và CNCH; sẵn sàng ứng phó, triển khai khắc phục kịp thời có hiệu quả các tình huống cháy nổ, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác phối hợp tác chiến cùng lực lượng PCCC.

Thời gian diễn tập chính thức sẽ diễn ra vào 15h30 ngày 30/11/2023./.

Tuấn Tú