Hàm Yên thực hiện diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Thành Long

Sáng ngày 29/11, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Hàm Yên đã tổ chức chỉ đạo Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Thành Long năm 2023. Dự và khai mạc cuộc diễn tập có đồng chí Đỗ Văn Hoà, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa phát biểu khai mạc Diễn tập.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa nhấn mạnh: Cuộc diễn tập là dịp để huyện vừa tổng duyệt vừa kiểm tra các phương án ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ngành và các chủ thể trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; khắc phục hậu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị khung tập huyện trong quá trình diễn tập luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hành diễn tập bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Diễn tập phần cơ chế tại UBND xã Thành Long.

Cuộc diễn tập gồm 2 phần, đó là phần cơ chế và phần thực binh. Phần cơ chế gồm 2 vấn đề huấn luyện gồm: Vấn đề huấn luyện 1: Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 xã Thành Long triển khai thực hiện ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Vấn đề huấn luyện 2: Hội nghị Ban Chỉ đạo tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho các lực lượng tham gia ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra.

Phần thực binh gồm 2 vấn đề huấn luyện. Vấn đề huấn luyện 1: Sử dụng lực lượng tại chỗ thôn Hưng Long, xã Thành Long thực hành chữa cháy rừng. Vấn đề huấn luyện 2: Sử dụng lực lượng của xã Thành Long phối hợp với lực lượng tại chỗ thực hành chữa cháy rừng.

Các lực lượng tổ chức diễn tập chữa cháy rừng.

Đại biểu thăm quan diễn tập thực binh tại xã Thành Long.

Với phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, an toàn, tiết kiệm". Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Thành Long là một hình thức huấn luyện cao nhất mang tính tổng hợp, toàn diện với các tình huống giả định sát với thực tế của địa phương.

Kết thúc cuộc Diễn tập, Ban chỉ đạo huyện đánh giá cuộc Diễn tập Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Thành Long năm 2023 đạt loại Giỏi./.

Thanh Tâm - Quang Trường