MTTQ xã Yên Phú ra mắt mô hình tự quản về xây dựng Khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp

Ngày 11/9, Ủy ban MTTQ xã Yên Phú tổ chức hội nghị ra mắt mô hình tự quản về xây dựng Khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp gắn với Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”.

Ra mắt Mô hình tự quản về xây dựng Khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp tại thôn 4 Minh Phú.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ xã đã công bố Quyết định thành lập các mô hình tự quản ở khu dân cư và triển khai phát động, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về tác động của ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa và chất thải nhựa trong sinh hoạt; từng bước giảm thiểu và tiến tới không dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt của nhân dân.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hóa thôn, tuyên truyền nhân dân thu gom phân loại rác thải …

Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận các thôn đã tổ chức cho các gia đình khu dân cư ký cam kết thi đua thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”.