Yên Phú tổng kết xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Chiều ngày 15/11, xã Yên Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Cục xây dựng phong trào, Bộ Công an; Lãnh đạo Công an tỉnh. Về phía huyện Hàm Yên có đồng chí Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện.

Đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2023, xã Yên Phú thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phát triển kinh tế cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã. Tổ chức bảo vệ, đảm bảo an toàn cho các hoạt động sinh hoạt chính trị, ngày lễ quan trọng. Cử cán bộ, công chức tham gia lớp tập huấn chuyên sâu công tác bảo vệ bí mật Nhà nước do cấp trên tổ chức.

Công an xã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ... Ngoài ra xã còn tập trung phát động các đợt cao điểm về tham gia phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật. Phối hợp với lực lượng Công an cấp trên, các cơ quan, ban ngành, bộ phận chuyên môn về văn hoá – xã hội xã tuyên truyền tới người dân qua hệ thống phát thanh, bài viết về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nguy hiểm.

Đại biểu dự hội nghị.

Trong thời gian tới, xã Yên Phú sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch, biểu phân công nhiệm vụ thực hiện và duy trì các tiêu chí trong xây dựng xã Yên Phú điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự phát triển mạnh mẽ, đem lại lợi ích cho chính người dân, góp phần ổn định tình hình ANTT địa bàn và phát triển kinh tê – xã hội của địa phương…

Đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện trao bằng công nhận xã Yên Phú điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện đã trao Quyết định của Ban Chỉ đạo 138 huyện công nhận xã Yên Phú điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Sơn Tùng