Hội nghị Tổng kết xây dựng xã Tân Thành điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Chiều ngày 14/11, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Hàm Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng xã Tân Thành điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Đại biểu dự hội nghị.

Đến nay, sau 1 năm triển khai mô hình điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xã Tân thành đã chủ động đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, trật tự, kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền, vận động rộng rãi với tuyên truyền, vận động cá biệt phù hợp với từng khu dân cư, cơ quan, cơ sở giáo dục, theo từng nhóm đối tượng, chuyên đề cụ thể.

Thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; vận động nhân dân thự hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong năm UBND xã đã cử cán bộ, công chức tham gia tập huấn chuyên sâu công tác bảo vệ bí mật Nhà nước do cấp trên tổ chức.

Bên cạnh đó xã còn tập trung phát động các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là các hoạt động hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy; Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày toàn dân phòng, chống ma túy; Ngày phòng chống mua, bán người... Công an xã đã phối hợp Công an cấp trên, các cơ quan, ban ngành, bộ phận chuyên môn tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác thực hiện Đề án 06 tại cơ sở… Hiện nay, xã Tân Thành đã hoàn thành 34/34 tiêu chí, trong đó có những tiêu chí hoàn thành vượt mức.

Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả việc xây dựng xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Tân Thành sẽ tiếp tục tập trung cao độ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy sự ủng hộ, tham gia rộng rãi của quần chúng nhân dân. Chủ động bám sát nội dung kế hoạch chỉ đạo cũng như hướng dẫn của cấp trên để cụ thể hóa phù hợp với đặc thù của địa phương…phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.