Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người nghèo

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, bên cạnh hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà cùng Hội Doanh nghiệp huyện Hàm Yên tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã Minh Hương.

Nhiều năm qua, Hội Doanh nghiệp huyện Hàm Yên luôn tích cực hưởng ứng đóng góp ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện; tặng quà, giúp đỡ người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Vào mỗi dịp Tết, Hội Doanh nghiệp huyện đã tổ chức hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách; ủng hộ xây dựng nhà cho hộ nghèo; tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp…

Quỹ Thiện Tâm - tập đoàn Vingroup trao 340 xuất quà Tết tại huyện Hàm Yên.

Cũng như Hội Doanh nghiệp huyện Hàm Yên, với mong muốn được động viên, chia sẻ những khó khăn, kém may mắn với hộ nghèo, đối tượng chính sách nên hằng năm, cùng với việc quan tâm, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, các Đơn vị, Doanh nghiệp ngoài huyện cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Viettel tặng quà Tết và trao nhiều phần quà cho học sinh tại điểm trường Thài Khao và Gốc Chanh, xã Yên Lâm.

Có thể thấy, càng trong khó khăn, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp càng thể hiện một cách rõ nét tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vì cộng đồng. Tại các địa phương, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo để mỗi người dân đều được vui Xuân, đón Tết an lành, đầm ấm, tươi vui./.

Xuân Quỳnh - Tuấn Tú