Hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, khối Nội chính

Sáng ngày 27.6, Thường trực Huyện ủy Hàm Yên đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác Quý II; phương hướng nhiệm vụ Quý III của các cơ quan khối Đảng, khối nội chính huyện. Đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong Quý II, các cơ quan khối Đảng cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ công tác trọng tâm theo kế hoạch đã đề ra. Tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng hợp của các cơ quan khối Đảng, khối nội chính Quý II, phương hướng nhiệm vụ Quý III; báo cáo kết quả thực hiện của Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; báo cáo công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại; báo cáo kết quả tiếp công dân.

Tại hội nghị, các ban Đảng, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy, trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ Quý III và 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đã làm rõ thêm một số ý kiến, đồng thời cũng đề nghị một số nhiệm vụ như: Đề nghị các xã quản lý chặt chẽ về quản lý sử dụng đất, đặc biệt là vấn đề tranh chấp đất đai; vấn đề làm nhà cho hộ nghèo theo Đề án xóa nhà ở dột nát cho hộ nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết; Đối với hạt Kiểm lâm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị kiểm soát chặt chẽ xây dựng nhà trái phép dưới tán rừng ở Yên Thuận, tăng cường công tác tuần rừng, bảo vệ rừng. Đồng chí đề nghị các xã quan tâm đến công tác tuyển quân, công tác quản lý sử dụng kinh phí huấn luyện dân quân tự vệ, chi trả các chế độ quân nhân…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà đã biểu dương  các đại biểu có nhiều ý kiến thẳng thắn vào những vấn đề trọng tâm có liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện tốt trong thời gian tới như: Các cơ quan khối Đảng, khối Nội chính cần thực hiện tốt đợt sinh hoạt chính trị tự soi, tự sửa; Công tác tuyên truyền cần được chú trọng hơn nữa, trọng tâm là tuyên truyền học tập Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, triển khai học tập Nghị Quyết TW 5; tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh cấp huyện lần thứ VII; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu từng cơ quan, đơn vị bám sát những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, triển khai linh hoạt, giải quyết các thủ tục nhanh chóng theo chức năng, nhiệm vụ. Các Chi bộ dưới cơ sở tổ chức Đại hội phải lựa chọn kỹ về nhân sự; Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên; tập trung triển khai Kế hoạch về thực hiện xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phải sâu sát, tránh tình trạng chung chung, quan liêu... Công tác xây dựng Đảng phải hết sức chặt chẽ, chấp hành đúng quy chế. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quý III, và 6 tháng cuối năm 2022./.

Tuấn Tú