Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy năm 2022

Sáng ngày 25/6, tại hội trường Trung tâm Văn hóa huyện, Văn phòng Huyện ủy Hàm Yên phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách, theo dõi công tác Đảng và công chức kế toán - ngân sách tại các Chi, Đảng bộ cơ sở trong huyện. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn.

Văn phòng cấp ủy là bộ phận quan trọng trong bộ máy của tổ chức cơ sở Đảng, trực tiếp tham mưu cấp ủy tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo hằng ngày, giữ vai trò, nhiệm vụ là “đầu mối" thông tin của công việc, được người đứng đầu cấp ủy, ủy quyền “thừa lệnh" trong triển khai, giải quyết nhiều nội dung, công việc quan trọng... là yếu tố quan trọng để giúp cấp ủy cơ sở đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác lãnh đạo.

Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, vì vậy qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ này sẽ góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác cũng như công tác đảm bảo giữ bí mật nhà nước.

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, gần 100 học viên đã được nghe các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng của Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo đội An ninh Công an huyện trực tiếp truyền đạt với các chuyên đề như: Các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước và thực trạng công tác bảo vệ bí mật Nhà nước ở cơ quan, đơn vị; Vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên mạng  thông tin diện rộng của Đảng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Đảng tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn phương pháp lập báo cáo thu, nộp đảng phí, dự toán thu, chi tài chính, báo cáo thu, chi tài chính trong hoạt động công tác Đảng; Công tác văn thư, lưu trữ của Đảng…

Tại lớp bồi dưỡng các học viên đã chủ động nghiên cứu các nội dung báo cáo, và trao đổi kinh nghiệm, các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lĩnh hội đầy đủ các nội dung; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập, cũng như kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong hoạt động thực tiễn, từ đó tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích để vận dụng vào thực tế công tác, góp phần nâng cao công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị./.

Tuấn Tú