Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2022

Sáng ngày 26/6, tại Trung tâm Chính trị huyện, Liên đoàn lao động huyện Hàm Yên phối hợp với công đoàn Cụm số 7 tổ chức vòng thị sơ loại Hội thi “cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2022.

Các đồng chí đại biểu và Ban Giám khảo dự hội thị.

Dự buổi khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyên Văn Ước, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính Trị huyện; Hoàng Thị Xuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tham gia Hội thi có 9 thí sinh là đoàn viên công đoàn đến từ các đơn vị trong cụm công đoàn số 7, các thí sinh thi vòng sơ khảo trải qua hình thức thi viết với hai nội dung chính về “Lý luận nghiệp vụ công đoàn” và “ Xử lý tình huống”; thời gian 90 phút, với các đề tài về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực lao động và tổ chức Công đoàn, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Tuyên Quang, Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII Công đoàn huyện Hàm Yên và các chương trình công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 để khẳng định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt huyện Hàm Yên đang thực hiện Đề án xây dựng huyện Nông thôn mới.

Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa cho các thí sinh.

Thông qua Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các nghị quyết, quy định của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn học hỏi trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ, năng lực trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ và tổ chức hoạt động tại công đoàn cơ sở nhằm xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Từ đó phát huy vai trò của đội ngũ làm công tác công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động công đoàn viên và nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thông qua vòng sơ loại sẽ lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi “Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2022 cấp huyện./.

Tuấn Tú