Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hàm Yên lần thứ 17

Sáng 13-1, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hàm Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (mở rộng) đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Các đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong khi khối lượng công việc rất lớn, nhưng BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu cơ bản về sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra, các ngành dịch vụ có bước phát triển, sản xuất công nghiệp được duy trì. Hệ thống kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư. Các hoạt động văn hoá, thông tin, tuyên truyền diễn ra phong phú; lĩnh vực giáo dục, y tế, lao động, việc làm tiếp tục có chuyển biến; công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện tiếp tục được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ trong năm 2024.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, BCH Đảng bộ huyện Hàm Yên tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện quyết tâm hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Huyện có 17/17 xã đạt các tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025. Huyện phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản (giá so sánh năm 2010) đạt 2.960 tỷ đồng và giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh năm 2010) đạt 1.712 tỷ đồng. Huyện có 90% tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Cùng với đó, huyện quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang; xây dựng hạ tầng các khu tái định cư; hoàn thành phương án bồi thường, chi trả, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đúng tiến độ. Đồng thời, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, lực lượng vũ trang tham gia lao động với nhân dân bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần hoàn thành xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Trước mắt, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tập trung thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 bằng các hoạt động thiết thực quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các trường hợp khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, an toàn.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng Hoa chia tay đồng chí Nguyễn Văn Mậu.

Nhân dịp này BCH Đảng bộ huyện chia tay đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Công an huyện Hàm Yên chuyển công tác về Công an Thành Phố Tuyên Quang./.

Ngọc Trinh