Ban CHQS huyện Hàm Yên phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2024

Ngày 11-1, Ban CHQS huyện Hàm Yên phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, Quyết thắng”.

Năm 2023, Phong trào Thi đua Quyết thắng trong LLVT huyện Hàm Yên được triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, qua đó năm 2023 Ban CHQS huyện được Bộ CHQS tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen, 39 lượt tập thể, 117 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện phát động đợt đua

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024  là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, đất nước và Quân đội.

Ban CHQS huyện tiếp tục phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng, tập trung vào một số nội dung, chỉ tiêu thi đua như: Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, triển khai đồng bộ, toàn diện Phong trào Thi đua Quyết thắng, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, tạo chuyển biến toàn diện trong giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đột phá nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong LLVT huyện. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu; Quy định số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Quy định số 20 của Đảng uỷ Quân sự tỉnh về nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ trì các cấp.

Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết; thường xuyên đổi mới phương pháp tác phong công tác, vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì “nói đi đôi với làm”, thực hiện đúng chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư QUTW theo tinh thần “7 dám”: Dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung. Tiến hành công tác khen thưởng bảo đảm dân chủ, công khai, chặt chẽ, kịp thời, đúng nguyên tắc, chú trọng biểu dương, khen thưởng, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến các tập thể, cá nhân lập thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch bệnh, lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo Ban CHQS các xã ký giao ước thi đua.

Tại buổi lễ, đại diện cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện và Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Ngọc Trinh