Lãnh đạo huyện Hàm Yên kiểm tra các điểm thi THPT năm 2020

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 - 10/8/2020. Sáng ngày 7/8 lãnh đạo huyện Hàm Yên đã đi kiểm tra các điểm thi trên địa bàn huyện.

Đ/c Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại điểm thi THPT Hàm Yên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Hàm Yên có 982 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 44 thí sinh tự do, 328 thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, chia thành 43 phòng thi, với 3 điểm thi gồm: điểm thi trường THPT Hàm Yên,  điểm thi trường THPT Thái Hòa,  và điểm  tại trường THPT Phù Lưu.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn huyện Hàm Yên đã cơ bản hoàn tất. Các phòng thi đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát và số lượng bàn ghế theo quy định.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Hội đồng thi cơ bản nắm vững nguyên tắc phòng, chống dịch. Hội đồng thi sẽ tổ chức kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang y tế cho các thí sinh trước khi vào điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hàm Yên đề nghị: Để đảm bảo với công tác phòng dịch, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, các điểm thi trên địa bàn huyện Hàm Yên cần sẵn sàng các phòng thi dự phòng, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh trong những ngày kỳ thi diễn ra và phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra kỳ thi. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng quy chế./.