Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Hàm Yên họp về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện

Chiều ngày 14//7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hàm Yên đã tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tính đến 15 giờ ngày 13/7/2021 huyện Hàm Yên chưa ghi nhận ca bệnh dương tính Covid-19.

Toàn huyện hiện có 04 trường hợp F1. Tổng số người đến địa bàn huyện từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch là 2.059 người. Tổng số đang cách ly là 650 người. Trong đó cách ly tập chung 63 người.

Số người đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà 21 ngày sau khai báo y tế là 7.992 người.

Huyện đã triển khai tiêm Vắc xin  phòng bệnh Covid-19 cho 1.732 lượt người.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, tại cuộc họp các thành viên BCĐ huyện thảo luận nêu lên những ý kiến đề xuất, kiến nghị, khó khăn vướng mắc nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên đặc biệt nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện ngay, đó là: Giám sát chặt trẽ người ra vào huyện nhất là tại các chợ, khu tập trung đông người, khu công nghiệp. Các cơ quan liên quan cần tham mưu cụ thể, sát với thực tế địa bàn, các số liệu báo cáo hàng ngày phải cụ thể tránh tình trạng báo cáo chung chung. Nâng cao trách nhiệm tổ tự quản, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tăng cường xử phạt vi phạm đưa tin sai sự thật,  không đeo khẩu trang... Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của bộ y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”…./.

Ngọc Trinh