Công an huyện Hàm Yên triển khai kế hoạch công tác năm 2024

Chiều 16-1, Công an huyện Hàm Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Hàm Yên.

Đồng chí Trung tá Phùng Sơn Dương, Trưởng Công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị.

Năm 2023 Công an huyện Hàm Yên tiếp tục giữ vững, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả không để xảy ra hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động tác động đến an ninh trật tự tại địa phương.

Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, nhận diện các loại tội phạm để triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; kiềm chế, làm giảm 10% tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2022; 100% tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, tỷ lệ giải quyết đạt 95,2%, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 96,7%.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự Hội nghị.

Công an huyện tập trung triển khai quyết liệt thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ, mục tiêu, yêu cầu các nhiệm vụ được giao trong Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% căn cước công dân đối với người trong độ tuổi có mặt tại địa phương, kích hoạt hoạt định danh điện tử, đạt tỉ lệ 109,7% chỉ tiêu; tham mưu với Uỷ ban nhân dân huyện huyện triển khai mô hình điểm Đề án 06 trên địa bàn huyện và triển khai đầu đọc chíp căn cước công dân đặt tại bộ phận 01 cửa, góp phần nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến đạt 99,34% là đơn vị đứng đầu trong 7 huyện, thành phố.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đã vận động thu hồi 74 vũ khí các loại. Quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý vi phạm theo 05 nhóm chuyên đề thường xuyên, quyết liệt, không có ngoại lệ, tạo được dấu ấn lan tỏa trong toàn xã hội, bước đầu đã thay đổi được nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Công tác xây dựng lực lượng được tăng cường, chú trọng thực hiện. Tiếp tục bố trí, sắp xếp và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ phù hợp với yêu cầu các đội nghiệp vụ và các xã, thị trấn, trong đó đã bố trí Công an cấp xã đạt 5,8 đồng chí trên 1 xã, thị trấn.

Năm 2023, Công an huyện Hàm Yên được Bộ Công an, Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng và đã được Bộ Công an tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2023".

Năm 2024 Công an huyện  đề ra 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tiếp tục tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm; kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; tập trung giải quyết triệt để điều kiện nảy sinh tội phạm ngay từ cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm; bảo đảm hoàn thành các mục tiêu nêu trong Nghị quyết số 192 của Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội năm 2024 đã đề ra.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo tham luận, ý kiến của các đơn vị nghiệp vụ tập trung phân tích đánh giá tình hình kết quả thực hiện các mặt công tác an ninh, cảnh sát, đấu tranh xử lý các loại tội phạm, công tác thực hiện quản lý nhà nước về ANTT, những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong năm 2024.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Công an huyện Hàm Yên đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu Công an huyện tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 như: Tiếp tục Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chủ trương, Chính sách của Đảng, Nhà nước về yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; chủ động nắm chắc, đánh giá dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, giải quyết các vấn đề có liên quan đến các vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn tại cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn. Triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự, giảm tai nạn giao thông; phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Tiếp tục chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ tặng lãng hoa của Huyện uỷ-HĐND-UBND huyện cho Công an huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà trao danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị.

Đồng chí Đại tá Hà Phúc Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân.

Đồng chí Trung tá Phùng Sơn Dương,Trưởng Công an huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại Hội nghị Ban tổ chức đã trao Giấy khen danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 10 tập thể; trao 19 Giấy khen cho cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; 5 tập thể và 16 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự xã hội năm 2023./.

Toàn Thắng