Buổi sáng trong ngày bầu cử ở Hàm Yên

Sau nhiều tháng chuẩn bị và chờ đợi, sáng nay 23-5-2021, cử tri huyện Hàm Yên phấn khởi đi bỏ phiếu bầu những đại biểu có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Không khí buổi sáng ngày bầu cử ở Hàm Yên. Các tổ tuyên truyền lưu động đã thực hiện tuyên truyền từ 6 giờ sáng.

Ngay từ sáng sớm, tại các khu vực bỏ phiếu của huyện Hàm Yên cử tri đã hăng hái đến các khu vực bỏ phiếu để dự khai mạc và thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Trước khi vào khu vực bỏ phiếu, mọi cử tri đều thực hiện nghiêm các quy định về phóng chống dịch bệnh Covid 19.

Toàn huyện Hàm Yên có trên 83.000 cử tri tham gia bầu cử tại 179 khu vực bỏ phiếu.

Xác định tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn tăng cường công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại các điểm bỏ phiếu, sau thực hiện khai mạc, các cử tri thực hiện quyền công dân của mình với niềm phấn khởi, tin tưởng.

Trong sáng nay, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn huyện Hàm Yên đạt khá cao.

Nhìn chung, không khí tại những điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện diễn ra khẩn trương, tình hình an ninh trật tự, và các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid 19 được đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri thực hiện quyền công dân của mình.

--- Một số hình ảnh trong buổi sáng ngày bầu cử ở Hàm Yên:

Đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên cùng cử tri tổ dân phố Bắc Mục, thị trấn Tân Yên trước giờ khai mạc bầu cử.

Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà cùng cử tri dự lễ khai mạc bầu cử tại tổ dân phố Bắc Mục, thị trấn Tân Yên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, và đại biểu HĐND các cấp.

Đồng chí Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Tài Chính; Đỗ Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UB. Bầu cử huyện cùng cử tri dự khai mạc và thực hiện bầu cử tại thôn 2 Tân Yên, xã Tân Thành.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hàm Yên Đỗ Đức Chiến dự lễ khai mạc và cùng cử tri bỏ phiếu tại tổ dân phố Tân An, thị trấn Tân Yên.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên Đinh Công Thơ cùng cử tri bỏ phiếu tại tổ dân phố Cống Đôi, thị trấn Tân Yên.

Cử tri trên địa bàn huyện thực hiện quyền, nghĩa vụ trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ này, cùng với bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, số lượng đại biểu HĐND huyện ở Hàm Yên được bầu là 35 người, HĐND cấp xã là 421 người./.

Nhóm phóng viên