Hội Nông dân Hàm Yên Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều ngày 1/7, Hội Nông dân huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hàm Yên khóa XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại biểu dự hội nghị.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nông dân huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, lãnh đạo các ngân hàng, các hợp tác xã, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

Huyện Hàm Yên hiện có 16.773 hộ có hội viên nông dân. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đến nay BCH Hội Nông dân huyện đã thực hiện đạt và vượt 7/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trong nửa nhiệm kỳ qua đã góp phần phát triển nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hưởng ứng phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hằng năm số hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi luôn từ 80% trên tổng số hộ hội viên nông dân.

Kết quả hằng năm cơ bản đều đạt chỉ tiêu trên giao. Hội nông dân cơ sở đã phối hợp tham gia giúp đỡ được 562 hộ nghèo và trực tiếp giúp đỡ 299 hộ nghèo, gặp rủi ro khó khăn với số tiền 267,41 triệu đồng, cùng 843 ngày công. Trong 5 năm qua, các cấp hội có trên 10.456 lượt hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đã khẳng định được vai trò của tổ chức Hội trong việc vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, liên kết trong sản xuất tăng thu nhập; bảo vệ môi trường...

Trong thời gian tới Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở phấn đấu đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra; tăng cường giám sát cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên nông dân nâng cao nhận thức "Qũy hỗ trợ nông dân", tập trung phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện; đẩy mạnh phong trào thi đua Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa huyện Hàm Yên về đích nông thôn mới vào năm 2025.

Xây dựng tổ chức Hội nông dân vững mạnh theo hướng vững về chính trị, mạnh về tổ chức thống nhất về hành động, nâng cao chất lượng sinh hoạt từ chi hội đến cơ sở cụ thể thiết thực hiệu quả nhằm thu hút hội viên vào tổ chức hội./.

Toàn Thắng