Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại xã Phù Lưu và Minh Dân

Sáng ngày 25/5, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả sau trận mưa lũ, đặc biệt là việc di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm tại xã Phù Lưu và xã Minh Dân.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại xã Phù Lưu.

Trong những ngày qua do bị mưa lớn kéo dài, trên địa bàn xã Phù Lưu và xã Minh Dân đã ảnh hưởng đến một số công trình giao thông, một số tuyến đường hư hỏng nặng, đặc biệt là sạt lở đất ta luy và ngập úng trên địa bàn 2 xã đã làm ảnh hưởng đến 29 nhà dân, trong đó 26 nhà bị sạt lở trực tiếp vào nhà, 3 nhà bị nước ngập úng.

Mưa lũ làm sạt lở nhiều ta luy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ dân tại xã Minh Dân.

Qua kiểm tra thực tế tại một số điểm bị thiệt hại nặng, thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đã biểu dương tinh thần chủ động của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão của xã Phù Lưu và xã Minh Dân, trong việc kịp thời xuống địa bàn chỉ đạo giúp đỡ người dân.

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị 2 xã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ các hộ thuộc diện phải di dời đến nơi ở mới an toàn theo đúng kế hoạch. Công tác rà soát, lập quy hoạch, thẩm định được triển khai nhanh chóng và thực hiện an toàn, gấp rút, hoàn thành trong thời giam sớm nhất để ổn định đời sống nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã động viên các hộ bị ảnh hưởng nhanh chóng khắc phục khó khăn, dọn dẹp về nơi ở mới, vệ sinh nhà cửa sớm ổn định cuộc sống sau lũ./.

Tuấn Tú