Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại xã Yên Thuận

Ngày 25/5, đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả sau trận mưa lũ tại xã Yên Thuận.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự kiểm tra một điểm sạt lở đất vào nhà dân do mưa lớn kéo dài.

Từ ngày 22 đến ngày 24/5 do bị mưa lớn kéo dài, trên địa bàn xã Yên Thuận đã bị ảnh hưởng do sạt lở đất taluy đối với 29 nhà dân, trong đó phải di dời 2 nhà, 1 nhà bị ngập nước phải di dời. Diện tích lúa bị ngập là 12,1 ha, Ngô bị ngập 4,5 ha, Chanh 7,1 ha và một số ao bị vỡ…

Nhiều công trình của nhà dân bị hư hỏng do mưa lớn.

Qua kiểm tra thực tế tại một số điểm đến bị ngập úng, sạt lở đất, đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát của bà con, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác khắc phục sau mưa lũ, nhanh chóng khắc phục khó khăn, cùng nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo địa phương tiếp tục tập trung cao, chủ động nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết, kịp thời thông báo đến người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện các biện pháp ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân./.

Ngọc Trinh