Hàm Yên tổ chức Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 15-2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), tại tổ dân phố Ba Chãng, thị trấn Tân Yên. Huyện Hàm Yên tổ chức Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị trấn Tân Yên tham gia Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Tới dự Lễ phát động và tham gia trồng cây có đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam huyện, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan trên địa bàn huyện, lãnh đạo cùng đông đảo nhân dân tổ dân phố Ba Chãng, thị trấn Tân Yên.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây.

Năm 2024, huyện Hàm Yên phấn đấu trồng mới 2.500 ha rừng. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch trên, huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp giao rừng trồng gắn với giao đất lâm nghiệp, vận động nhân dân tích cực trồng rừng, quản lý chặt chẽ nguồn giống cây lâm nghiệp đảm bảo chất lượng; ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, huyện đẩy mạnh phát triển rừng trồng theo hướng bền vững, đạt chứng chỉ quản lý rừng bền vững tiêu chuẩn quốc tế FSC…

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện và các lực lượng đã tham gia trồng 1.330 cây keo hạt nhập ngoại tại khu vực rừng sản xuất thuộc tổ dân phố Ba Chãng, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân thị trấn Tân Yên tham gia trồng cây.

Nhân dịp này, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Hàm Yên cũng tổ chức trồng cây đầu xuân tại các địa điểm đã chuẩn bị nhằm tăng độ che phủ và tạo bóng mát bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Toàn Thắng - Tuấn Tú