Hàm Yên tổ chức hội nghị truyền thông, hướng nghiệp giảm nghèo bền vững

Sáng ngày 11/8, tại UBND xã Tân Thành, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện đã tổ chức hội nghị truyền thông, hướng nghiệp thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 4 Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

Lãnh đạo phòng LĐTB và XH huyện phát biểu tại hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 đại biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tại lớp tập huấn, Phòng LĐTB và XH huyện đã thông tin đến bà con về một số Văn bản triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững.

Thông tin và truyền thông, hướng nghiệp về công tác đào tạo nghề ngắn hạn trên địa bàn huyện. Định hướng công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, việc làm cho lao động nông thôn. Mục tiêu và chính sách dạy nghề cho lao động nông thôn, mức hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Truyền thông, hướng nghiệp về danh mục nghề đào tạo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Tư vấn tuyển sinh và hướng dẫn lập hồ sơ tuyển sinh đào tạo nghề, giới thiệu các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Một số giải pháp để đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện. Giải đáp quy định của pháp luật mà người lao động vướng mắc về công tác đào tạo nghề ngắn hạn...

Đại biểu dự hội nghị.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động, góp phần hoàn thành tiêu chí lao động trong bộ tiêu chí thực hiện nông thôn mới tại các xã, thị trấn, đồng thời phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm cả về quy mô và chất lượng, hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động thoát nghèo bền vững./.

Thanh Tâm