Tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón lá Plantagreenpower (PGP) và phân bón hữu cơ RB trên cây cam tại huyện Hàm Yên

Ngày 11-1, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hàm Yên phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ sinh học Tenabio Việt Đức tổng kết mô hình trình diễn hiệu quả phân bón lá Plantageenpower (PGP) trên cây cam tại huyện Hàm Yên.

Cơ quan chuyên môn đánh giá hiệu quả mô hình.

Mô hình được triển khai từ tháng 5-2023 đến tháng 10-2023, trên diện tích 0,8 ha trồng cam sành của hộ gia đình anh Lương Minh Hà, tổ dân phố Yên Thịnh, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Phân bón lá PlantaGreenPower (PGP) là phân bón nhập khẩu từ CHLB Đức, cung cấp các chất trung vi lượng dưới dạng các hạt PGP siêu nhỏ giúp cây và quả hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phân hữu cơ Tenabio RB có nguồn gốc từ rong biển sạch Việt Nam, cung cấp các chất hữu cơ từ rong biển giúp cây dễ dàng hấp thu, tăng ra hoa, đậu trái, hạn chế rụng trái non, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Các đại biểu thăm quan thực tế tại mô hình.

Với sự phối hợp giữa 02 đơn vị, cán bộ kỹ thuật của công ty đã trực tiếp theo dõi, giám sát và hướng dẫn cho người dân tham gia mô hình, thực hiện theo quy trình chăm sóc cây cam sành kết hợp với sử dụng phân bón qua lá đã đem lại hiệu quả thực tế dựa trên những kết quả phân tích. Đặc biệt là về sinh trưởng và phát triển của cây cam cho thấy sự thay đổi rõ nét khi bộ cành dự trữ trên cây phát triển mạnh hơn, bộ lá xanh, dày và bóng hơn.

Qua đánh giá kết quả thực hiện mô hình cho thấy năng suất vườn cam mô hình đạt 23,1tấn/ha cao hơn so với vườn đối chứng là 8,4tấn/ha. Thu nhập vườn cam mô hình đạt gần 142 triệu đồng/ha, tăng gần 58 triệu đồng/ha so với vườn đối chứng.