Nga đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào cây cầu chiến lược ở Kherson

Lãnh đạo chính quyền quân sự-dân sự vùng Kherson, ông Kirill Stremousov cho biết, không có cuộc không kích nào nhằm vào cầu Antonovka bắc qua sông Dnipro ở Kherson, mọi thứ đều bình thường.

 

Phó lãnh đạo chính quyền quân sự-dân sự vùng Kherson, ông Kirill Stremousov cho biết, lực lượng phòng không Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của các lực lượng Ukraine nhằm vào cầu Antonovka bắc qua sông Dnipro ở Kherson.

Rạng sáng 4/8, các kênh Telegram do Kiev kiểm soát đã đăng tải thông tin về việc các lực lượng Ukraine không kích nhằm vào khu vực đường sắt của cầu Antonovka.

“Không có cuộc không kích nào nhằm vào cây cầu này. Đã có những nỗ lực tấn công nhưng tất cả đều bị lực lượng phòng không đẩy lùi”, ông Stremousov nói.

Ông Stremousov cho biết thêm, tình hình trong khu vực hiện đang được chính quyền kiểm soát. “Mọi thứ đều bình thường”.

Cầu Antonovka là cây cầu đường bộ duy nhất nối thành phố Kherson, nằm ở phía Tây của sông Dnipro, với khu vực cùng tên ở bờ bên kia. Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhiều lần tấn công cầu Antonovka bằng hệ thống pháo phản lực HIMARS do Mỹ sản xuất, gây hư hại cho cây cầu. Sau trận pháo kích đêm 27/7, giao thông trên cầu đã bị phong tỏa hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền quân sự-dân sự Kherson tuyên bố, cây cầu không đóng vai trò gì trên quan điểm quân sự, việc phong tỏa giao thông chỉ làm phức tạp thêm cuộc sống của thường dân./.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục