UBND huyện Hàm Yên kiểm điểm tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Sáng ngày 10/11, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Tiểu dự án 3 Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đại biểu dự họp.

Từ ngày 01/11 đến ngày 09/11/2023, huyện Hàm Yên đã thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ của 05 khu dân cư đã phê duyệt phương án bồi thường tại: Khu dân cư Phòng Trao, Ngòi Nung, Làng Ẻn, xã Bạch Xa. Thôn Ban Nhàm, xã Phù Lưu. Thôn Thành Công 2, xã Thành Long. Thôn Khởn, xã Thái Sơn, với số tiền 11,8 tỷ đồng.

Hoàn thiện phương án trình phê duyệt phương án bồi thường và quyết định thu hồi đất 02 khu thôn Làng Dào, xã Đức Ninh, thôn Thuốc Hạ 2, xã Tân Thành.

Trên địa bàn huyện số mồ mả phải di dời khoảng 300 mộ, các hộ đăng ký thời gian di dời mộ đến nay khoảng 220 mộ, các xã đã di dời đến nay được 78 mộ.

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vướng mắc khó khăn về tiến độ triển khai thực hiện công tác bồi thường một số khu dân cư còn chậm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thu hồi đất, đầu tư xây dựng hạ tầng các khu dân cư, tái định cư.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đã ghi nhận công tác thực hiện giải phóng mặt bằng của các cơ quan đơn vị. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, tổ công tác bám sát phụ trách, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trực tiếp xuống cơ sở, nắm địa bàn, chỉ đạo tổ chức thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, đảm bảo hoàn thành tiến độ đặt ra./.

Ngọc Trinh