UBND huyện Hàm Yên họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2023

Ngày 21/3, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 3/2023, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện trình bày các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách tháng 3 và Quí I năm 2023, phương hướng nhiệm vụ tháng 4 năm 2023; tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện công tác nội chính và xây dựng chính quyền Quý I, phương hướng nhiệm vụ tháng 4 năm 2023; Kết quả thực hiện nhiệm vụ tại thông báo kết luận họp thường kỳ tháng 2 của UBND huyện, giao thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3; Báo cáo về việc đề xuất đầu tư cơ sở vật chất xây dựng để thực hiện đề án chuyển đổi 2 trường Tiểu học Minh Tiến và trường Tiểu học Hùng Vân thành trường Phổ thông dân tộc bán trú.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận các vấn đề như: tiêu thụ cam sành, xây dựng nông thôn mới, các giải pháp trồng mía, huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các báo cáo đã được trình tại kỳ họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các kế hoạch trình các cấp có thẩm quàn ban hành và tổ chức thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 4, trọng tâm là hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng mía, tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa và các loại cây trồng vụ Xuân; tiếp tục đôn đốc nhân dân đẩy nhanh tiến độ chăm sóc cây chè, cây cam, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; tăng cường quản lý sản xuất cây giống; đối với các xã tăng cường quản lý công tác quản lý chuyển đổi mục đích sử dụng đất;

Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn tham mưu cho UBND huyện thành lập 1 đoàn kiểm tra các xưởng băm dăm, ván bóc trên địa bàn, xây dựng kế hoạch tổng kết sản xuất vụ cam năm 2023, gắn với triển khai 1 số sản phẩm Ocop; hoàn chỉnh hồ sơ để trình Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh thẩm định công nhận 3 xã đã hoàn thành nông thôn mới năm 2023; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn giao thông, công tác quản lý khai thác vận chuyển lâm sản trái phép, bảo vệ rừng, trồng rừng năm 2023…./.

Thanh Tâm