Gặp gỡ nhân chứng lịch sử

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), chiều ngày 12/4, Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh huyện Hàm Yên tổ chức Chương trình gặp gỡ nhân chứng lịch sử với chủ đề “Trở về từ khói lửa, sáng mãi với non sông”.

Đến dự với chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Ước, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm Chính trị huyện; Nguyễn Văn Mậu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Chương trình.

Trong những năm qua công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng đã được TAND huyện Hàm Yên thường xuyên quan tâm và được vận dụng bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú nhằm thấm sâu vào mỗi người lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Chương trình.

Tại chương trình gặp gỡ nhân chứng lịch sử các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện  Nguyễn Văn Ước truyền đạt nội dung tuyên truyền kỷ niệm 49 ngày giải phóng miền Nam và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với 2 cuộc kháng chiến hào hùng, gian khổ nhưng thắng lợi đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam là chiến dịch Điện Biên Phủ 7/5/1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 30/4/1975.

Chương trình gặp gỡ nhân chứng lịch sử đã tổ chức tọa đàm, giao lưu cùng tìm hiểu, nghe kể lại cuộc kháng chiến hào hùng, gian khổ nhưng thắng lợi đầy vẻ vang của dân tộc từ những người con quê hương Hàm Yên, họ trở về từ khói lửa, nhưng lại sáng mãi với non sông.

Nội dung gặp gỡ, toạ đàm cùng nhân chứng lịch sử.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc Chiến tranh Đông Dương (1945-1954) của Việt Nam. Với thắng lợi quyết định này, lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng vào ngày 7 tháng 5 năm 1954.

Khách mời nhân chứng lịch sử trao đổi tại nội dung toạ đàm.

Với ngày 30 tháng 4 năm 1975, đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện trao đổi tại nội dung toạ đàm.

Thông qua chương trình, Tòa án nhân dân huyện Hàm Yên cũng mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt các bạn đoàn viên thanh niên của đơn vị nâng cao hơn nữa tình yêu quê hương, đất nước, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhận thức, ý thức trách nhiệm, vai trò, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày một giầu đẹp, văn minh./.

Tuấn Tú