Họp kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu Quốc gia

Chiều ngày 6-5, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn.

Đến hết ngày 4/5/2024, kết quả đã giải ngân đạt 22% kế hoạch. Vốn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đạt 2% kế hoạch. Vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi đạt 4% kế hoạch. Vốn chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới chưa thực hiện giải ngân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận về những vướng mắc khó khăn trong công tác giải ngân vốn đầu tư cho các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác giải ngân vốn cho việc giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Kết luận cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến đề nghị các cơ quan ban ngành bám sát kế hoạch đã xây dựng để thực hiện nghiêm túc việc giải ngân các nguồn vốn.

Lãnh đạo Phòng Tài chính - kế hoạch phát biểu tại cuộc họp.

Lập tiến độ các công trình dự án đã hợp đồng xây lắp, trước ngày 6/5 gửi dự kiến điều chỉnh theo rà soát của các xã trình tỉnh. Các nội dung còn vướng mắc các đơn vị đôn đốc thu hồi tạm ứng vốn theo quy định.

Trung tâm phát triển quỹ đất nhanh chóng hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng bãi rác ở xã Minh Dân và bến xe trước ngày 25/5. Tập trung giải phóng mặt bằng các khu tái định cư để thực hiện các khu đấu giá của năm 2024.

Phòng tài chính - kế hoạch cùng các chủ đầu tư rà soát các nguồn và có kế hoạch chi tiết giải ngân của tháng 5, phấn đấu hết tháng 5 tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 30%.../.