Hỗ trợ kiến thức khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ

Sáng 17-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; hỗ trợ kiến thức khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Đại biểu và hội viên phụ nữ dự hội nghị tập huấn.

Tham gia hội nghị tập huấn có trên 200 hội viên phụ nữ là những điển hình phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thành viên HTX, các nhóm phụ nữ cùng sở thích khởi nghiệp tại cộng đồng của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các hội viên phụ nữ được chia sẻ cách xây dựng ý tưởng kinh doanh; mô hình kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính; quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; tư duy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; một số kỹ năng cần có để khởi nghiệp, kinh doanh thuyết trình, gọi vốn, truyền thông; kết nối tiếp cận các nguồn lực, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm…

Hội viên phụ nữ trao đổi về phát triển sản phẩm và phương pháp truyền thông sản phẩm nông nghiệp.

Đây là nội dung nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ thuộc đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của tỉnh hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ văn minh./.

Ngọc Trinh