Hàm Yên tổ chức tiêm phòng Covid 19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Sáng ngày 5/12, Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên đã triển khai tiêm phòng Covid 19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi trên địa bàn huyện.

Thời gian tiêm đợt này từ ngày 5 đến ngày 12/12, tại 3 điểm tiêm cố định là Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Y tế xã Thái Hòa và Trung tâm Y tế xã Minh Dân.

Trẻ em và người giám hộ được tư vấn khám sàng lọc trước khi tiêm.

Đợt này 8.727 học sinh trên địa bàn huyện Hàm Yên được tiêm loại vắc xin Comiraty (Pfizer).

Để đảm bảo an toàn cho công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã cử nhân viên thường xuyên nhắc nhở trẻ sau tiêm chủng phải ở lại theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút, sau đó được trao giấy xác nhận đã tiêm phòng Covid 19.

Đồng thời hướng dẫn người được tiêm chủng, phụ huynh, người giám hộ theo dõi chặt chẽ tại nhà trong 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 giờ sau tiêm chủng.

Trên 8.700 trẻ em từ 12-15 tuổi ở Hàm Yên sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid - 19.

Tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 12 – 15 tuổi là cách thức hiệu quả để bảo vệ trẻ và tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng./.

Ngọc Trinh