Tiêu hủy 1.385 kg mỡ lợn là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 18-3, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang đã tổ chức giám sát tiêu huỷ lô hàng hóa 1.385 kg mỡ lợn là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại sức khỏe con người, trị giá gần 50.000.000 đồng.

Theo đó, lực lượng chức năng Thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 14000007/QĐ-XPHC ngày 18/3/2024 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phùng Văn Anh, địa chỉ: thôn Minh Lập, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tại Khu xử lý rác thải thôn 4 Minh Phú, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang đã tổ chức giám sát tiêu huỷ lô hàng hóa 1.385 kg mỡ lợn là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại sức khỏe con người, trị giá gần 50.000.000 đồng.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu huỷ số hàng hoá vi phạm.

Tham gia buổi giám sát tiêu hủy có sự tham gia giám sát của đại diện các đơn vị: Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang.

Toàn bộ số hàng hóa được Công ty vệ sinh môi trường đô thị tỉnh Tuyên Quang xử lý theo quy trình tại Khu xử lý rác thải vừa đảm bảo mất tính năng công dụng của hàng hóa vi phạm vừa đảm bảo vệ sinh môi trường./.

Tuấn Tú