Hùng Đức triển khai công tác di chuyển mộ phục vụ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Sáng ngày 19-10, Uỷ ban nhân dân xã Hùng Đức tổ chức hội nghị triển khai công tác di chuyển mộ liên quan đến Dự án đường cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang, đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ước, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Ước,Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo kế hoạch, xã Hùng Đức sẽ di chuyển những ngôi mộ liên quan đến Dự án đường cao tốc thực hiện xong trong tháng 11 năm 2023 với tổng số 35 ngôi mộ, 2 miếu và công trình phụ trợ gắn liền với mộ được chia làm 02 đợt. Cụ thể đợt 1 sẽ di chuyển 25 mộ, 02 miếu, đợt 2 di chuyển 10 mộ.

Để thực hiện tốt kế hoạch đã đặt ra, xã Hùng Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về công tác di dời những ngôi mộ và tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang. Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện di dời kịp thời báo cáo và tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đại biểu và nhân dân dự hội nghị.

Xã phân công trách nhiệm cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn thể cán bộ công chức xã gắn với kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện.

Tăng cường công tác nắm tình hình ở các thôn, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện trục lợi trong công tác giải phóng mặt bằng, các hành vi xuyên tạc, kích động, lôi kéo, cấu kết gây khó khăn, cản trở công tác di dời những ngôi mộ và công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, xã làm tốt công tác dự báo, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi cản trở, gây rối, chống đối...

Xã xác định rõ mục tiêu hoàn thành trên cơ sở đảm bảo quyền, lợi ích, chính đáng, hợp pháp của các đối tượng liên quan và nhân dân theo quy định của pháp luật./.

Quang Trường