Lễ hội Động Tiên - Chợ quê huyện Hàm Yên năm 2019

Ngày 13/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), tại thôn 2 Thống Nhất, xã Yên Phú, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức Lễ hội Động Tiên và chợ quê năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đã thành thông lệ hàng năm vào ngày mùng 9 tháng Giêng, Lễ hội Động Tiên và chợ quê Hàm Yên chính thức được khai mạc. Động Tiên là một cảnh quan hữu tình với nhiều hang động kỳ thú.

Tại đây, du khách được gần gũi, khám phá thiên nhiên kỳ thú, được tham dự chợ quê với những món ăn, sản vật nổi tiếng. Chợ quê là nơi 18 xã, thị trấn trong huyện trưng bày các sản vật nông, lâm sản nổi tiếng của địa phương.

Việc tổ chức lễ hội với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Đồng thời quảng bá những sản phẩm nông sản truyền thống và du lịch của địa phương./.