Hàm Yên khen thưởng hai công dân có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19

Chiều 6-5, tại xã Yên Phú, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên - Đinh Công Thơ đã trao tặng Giấy khen cho 2 công dân của xã Yên Phú có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên Đinh Công Thơ trao Giấy khen cho 2 công dân của xã Yên Phú.

Hai công dân gồm: ông Nguyễn Văn Khoa, ở thôn Làng Chiềng; bà Hoàng Thị Thoa, ở thôn 1B Thống Nhất. Trước đó, ngày 26-4, ông Khoa và bà Thoa đã kịp thời phát hiện, tố giác về việc nghi 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang đi qua địa bàn xã Yên Phú. Từ tin báo tố giác đó, Công an xã Yên Phú, Công an huyện Hàm Yên đã nhanh chóng xác minh làm rõ, đưa 7 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tại điểm cách ly trung tâm của huyện theo quy định.

Hành động trách nhiệm của hai công dân trên đã giúp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời phát hiện, xử lý và các ly những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, vào tỉnh, góp phần quan trọng hạn chế nguồn lây dịch bệnh Covid- 19 từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh.

Việc khen thưởng đột xuất thể hiện sự ghi nhận của huyện Hàm Yên, với mong muốn trong thời gian tới mọi tần lớp nhân dân cùng với cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ và các lực lượng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, 07/5 trên địa bàn huyện Hàm Yên chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19 và có 14 người đang thực hiện cách ly tập trung tại Khu cách ly của huyện tại xã Thái Sơn.