Hàm Yên giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước và phát động phong trào thi đua 2020

Ngày 08/01, huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước và phát động thi đua năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Mai Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Đức Chiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị.

Năm 2019, phong trào thi đua yêu nước của huyện Hàm Yên đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, góp phần tích cực vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của huyện.

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng xuất lao động. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích được các cấp khen thưởng, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương, tạo sức lan toả, mang lại hiệu quả thiết thực trong xã hội.

Năm 2020, huyện Hàm Yên đã Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Theo đó: Huyện phấn đấu sản lượng lương thực đạt gần 54.000 tấn; Giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.200 tỷ đồng; thu ngân sách 84 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 15,08% xuống 12,08% vào cuối năm 2020…

Theo dự báo tình hình sẽ còn nhiều khó khăn, vì vậy huyện Hàm Yên đề nghị các cơ quan, đơn vị xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đảm bảo hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao, đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm chi thường xuyên, ưu tiên đầu tư cho con người, cát giảm những khoản chi không cần thiết, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới, ổn định đời sống nhân dân.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, các xã thị trấn, đơn vị trên địa bàn đã thống nhất với các nội dung về thi đua và cùng nhau ký vào bản Giao ước thi đua năm 2020./.