Chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang tại xã Tân Thành

Ngày 30-1, tại xã Tân Thành, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang giai đoạn 1 (huyện Hàm Yên) đã tổ chức chi trả kinh phí đền bù cho 128 hộ dân của 2/3 thôn bị ảnh hưởng trên địa bàn xã Tân Thành với tổng số tiên bồi thường trên 37 tỷ đồng.

Dự án đường cao tốc Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đoạn đi qua địa phận xã Tân Thành có chiều dài 5,8 km, đi qua 3 thôn; có 279 hộ trong diện giải phóng mặt bằng, và thành lập 2 khu dân cư.

Người dân phấn khởi, nhất trí nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Qua công tác chi trả tại xã Tân Thành các hộ dân đều rất vui mừng và phấn khởi, nhất trí nhận tiền bồi thường và sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (huyện Hàm Yên) sẽ thực hiện chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng các khu dân cư và đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) cho người dân bị ảnh hưởng ở các xã còn lại trên địa bàn huyện Hàm Yên./.

Tuấn Tú