UBND huyện kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu Quốc gia

01/08/2024 - 15:01
66

Sáng ngày 1/8, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu nghe báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu Quốc gia đến hết ngày 30/7/2024 thực hiện trên địa bàn huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Theo đó, tổng kế hoạch vốn thực hiện năm 2024 thuộc huyện Hàm Yên là trên 1.094 tỷ đồng, giải ngân đến ngày 30/7/2024 đạt 37% kế hoạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Về tiến độ triển khai dự án, giải ngân 7 tháng đầu năm còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra. Tỷ lệ giải ngân còn thấp mới chỉ đạt 37% kế hoạch. Còn nhiều công trình chưa khởi công, thi công. Tiến độ 19 khu tái định cư Dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang còn chậm, chưa thực hiện xong để giao đất cho các hộ.

Tại phần thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ các nội dung còn vướng mắc, tập trung tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình MTQG trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự cuộc họp thảo luận.

Đặc biệt là các giải pháp để thu ngân sách trên địa bàn huyện. Các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại và đánh giá tiến độ giải ngân còn chậm, một số cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai một số công trình, dự án còn lúng túng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến yêu cầu Tổ công tác của UBND huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Các đại biểu tham dự cuộc họp thảo luận.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng huyện nông thôn mới và các xã đạt chuẩn; Các công trình quy hoạch xây dựng các khu dân cư, bán đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024.

Các cơ quan chuyên môn tiếp tục tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư được giao vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở.

Đôn đốc các công trình hoàn thành thuộc Chương trình phụ trách nộp quyết toán theo quy định. Đẩy mạnh thẩm định dự án trình chủ đầu tư để giải quyết những khó khăn vướng mắc, nghiên cứu kỹ cơ chế chính sách về đấu thầu để tham mưu cho UBND huyện đúng quy định…/.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Số người online: