UBND huyện họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia

15/10/2024 - 16:00
24

Sáng ngày 15/10, UBND huyện Hàm Yên họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tháng 10 năm 2024. Đồng chí Ma Phúc Dự, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Kết quả thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến ngày 15/10/2024 đạt 49,4%.

Trong đó vốn đầu tư đạt 60.517,7 triệu đồng, đạt 83,7%; vốn sự nghiệp 62.541.3 triệu đồng, đạt 18,4%.

Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giải ngân đạt 54,91% kế hoạch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra các giải pháp để thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trong những tháng cuối năm 2024.

Kết luận cuộc họp đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban liên quan, các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp, chủ động tham mưu kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án.

Các đồng chí Đại biểu dự họp.

Trong những tháng cuối năm cần tập trung cao độ, sâu sát trong chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc cán bộ, người được giao phụ trách từng dự án, tiểu dự án xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện; nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh để tham mưu triển khai đảm bảo đúng quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung theo các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự kết luận cuộc họp.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các  đơn vị, địa phương cần tập trung rà soát lại tất cả những dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần thuộc Chương trình, kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh các dự án, tiểu dự án và nguồn vốn cho phù hợp, chủ động tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần thuộc Chương trình theo nhiệm vụ được giao; đảm bảo đến cuối năm giải ngân nguồn vốn đầu tư công đúng quy định, đảm bảo kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: