UBND huyện họp công tác khắc phục hậu quả hoàn lưu cơn bão số 3

13/09/2024 - 15:40
112

Ngày 13/9, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức cuộc họp về công tác khắc phục hậu quả hoàn lưu cơn bão số 3. Dự họp có đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ đêm ngày 07/9/2024  đến ngày hết ngày 11/9/2024 các khu vực trên địa bàn huyện Hàm Yên đã có mưa vừa, mưa to, đồng thời các hồ thuỷ điện xả lũ gây ra ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối gây thiệt hại về người, nhà ở và sản xuất nông nghiệp ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến chủ trì cuộc họp.

Tính đến thời điểm 15 giờ ngày 12/9/2024 theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân huyện có 2 người bị thiệt mạng. Thiệt hại 576 nhà trong đó: 01 nhà bị sập, 05 nhà tốc mái, 79 nhà Sạt lở taluy, 491 nhà bị nước ngập. 1.588 nhà/15 thôn, tổ dân phố bị cô lập. 01 điểm Trường Mầm non Phù Hương, xã Bạch Xa bị sạt lở phía trước sân trường. 590 ha lúa, 488 ha ngô, 17 ha rau màu, 25 ha cây ăn quả, 27 ha mía, gần 1ha chè, 4 ha sắn, gần 2 ha cây lâm nghiệp bị ngập...  Ước tổng thiệt hại khoảng trên 37 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách xã phối hợp cùng với Ủy ban nhân các xã, thị trấn xuống các thôn, tổ dân phố giúp để hỗ trợ Nhân dân khu vực bị ngập lụt, sạt lở đất di dời đến nơi an toàn kịp thời, khẩn trương khắc phục thiệt hại sớm ổn định đời sống, kịp thời thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động triển khai, thực hiện theo phương châm “bốn tại chỗ” chủ động các biện pháp khắc phục thiên tai. Huy động lực lượng tại chỗ ứng cứu và kịp thời khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra, giúp Nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Mai Hồng Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp, các ngành cần thay đổi tư duy trong công tác chuẩn bị ứng phó, chuẩn bị lực lượng, kế hoạch khi có tình huống xảy ra. Tập trung kiểm tra mức độ an toàn các công trình của huyện như: Cầu đường bộ, cầu tràn, các trường học, khu vực sạt lở có thể xảy ra lũ quét để kịp thời cảnh báo, cưỡng chế di chuyển...

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên BCĐ đã chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện đã chủ động triển khai ứng phó cơn bão số 3 kịp thời, hiệu quả.

Lãnh đạo UBND thị trấn Tân Yên phát biểu tại cuộc họp.

Để nhanh chóng ổn định sản xuất, cuộc sống của người dân, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra, đồng chí  Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các thành viên là thủ trưởng các cơ quan, chủ động phối hợp với công đoàn cơ quan đơn vị, tổ chức thăm hỏi động viên gia đình bị ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 3 gây ra, sớm ổn định đời sống, lao động sản xuất và công tác. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn kiểm tra  tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra  trên địa bàn, kịp thời báo cáo khó khăn vướng mắc, đề xuất các biện pháp chỉ đạo../.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Số người online: