03/10/2024 - 21:33
1439

Chiều ngày 3/10, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS&THPT Hàm Yên đã tổ chức Chương trình ra mắt mô hình tự quản ““Trường học an toàn về An ninh trật tự”.

Lãnh đạo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS&THPT Hàm Yên  phát biểu tại Hội nghị.

Tại chương trình,  nhà trường đã công bố Quyết định thành lập Mô hình tự quản “Trường học an toàn về An ninh trật tự” gồm 26 thành viên. Tổ tự quản có vai trò, nhiệm vụ tích cực làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật; phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự trong nhà trường, duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS&THPT Hàm Yên ra mắt mô hình tự quản “Trường học an toàn về An ninh trật tự” gồm 26 thành viên.

Phối hợp với lực lượng Công an chủ động xây dựng phương án cụ thể đảm bảo bảo an ninh trật tự tại nhà trường; phối hợp với các lực lượng có liên quan đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong trường học với những nội dung, hình thức phù hợp nằm tạo thế trận phòng, chống tội phạm trong học đường. Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ an ninh, trật tự cho cán bộ, giáo viên, học sinh để phòng, chống tội phạm xâm nhập vào trường học.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu ý kiến tại Chương trình.

Việc xây dựng mô hình tự quản tại nhà trường có ý nghĩa quan trọng góp phần giúp học sinh tự giác chấp hành các nội quy, quy định và pháp luật, đồng thời thúc đẩy phong trào dạy và học phát triển tốt, góp phần xây dựng môi trường học an toàn, thân thiện giúp học sinh yên tâm học tập, rèn luyện. Phụ huynh và học sinh có ý thức hơn trong việc thực hiện nội quy, quy chế, các quy định về an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, đuối nước, tệ nạn xã hội, ma túy, biết tuyên truyền với người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện./.

Tin, ảnh: Toàn Thắng

Số người online: