Trao nhà cho hội viên phụ nữ nghèo xã Yên Lâm

07/08/2024 - 17:50
66

Ngày 7/8, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Tuyên Quang phối hợp với Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ hội viên phụ nữ nghèo tại xã Yên Lâm.

Gia đình hội viên phụ nữ Lý Thị Đua, thôn Ngòi Sen, xã Yên Lâm là người dân tộc Mông, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cả gia đình sống trong ngôi nhà dột nát cần được xây mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Tuyên Quang phối hợp với Hội LHPN tỉnh đã trao hỗ trợ gia đình số tiền 70 triệu đồng để hoàn thiện ngôi nhà.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và Ngân hàng BIDV trao tại trợ cho Gia đình hội viên phụ nữ Lý Thị Đua, thôn Ngòi Sen, xã Yên Lâm.

Sau thời gian xây dựng khẩn trương ngôi nhà đã hoàn thành các hạng mục chính với diện tích 80m2 gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp và công trình phụ, tổng số tiền hoàn thiện ngôi nhà trị giá trên 200 triệu đồng.

Hoạt động ủng hộ xây nhà cho chị em hội viên phụ nữ nghèo là hoạt động thiết thực, ý nghĩa từ đó giúp phụ nữ nghèo, đặc biệt là hội viên người dân tộc Mông giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất từ đó vươn lên thoát nghèo./.

Tin, ảnh: Ngọc Trinh

Số người online: