Trao Dúi giống tạo sinh kế cho hộ hội viên nông dân nghèo là người dân tộc H’Mông

19/06/2024 - 04:50
60

Ngày 18/6, Hội Nông dân xã Tân Thành đã tiến hành trao tặng mô hình “Trao Dúi giống tạo sinh kế” cho 03 hộ hội viên nghèo là người dân tộc H’ Mông ...

Số Dúi giống với tổng trị giá 5.400.000 đồng (mỗi hộ được nhận 03 con Dúi giống trị giá 1.800.000 đồng/3 con). Kinh phí thực hiện hoạt động được Hội Nông dân xã vận động ủng hộ, hỗ trợ, xã hội hóa từ các nguồn.

3 hộ hội viên dân tộc Mông tại thôn 2 Thuốc Thượng, xã Tân Thành được nhận Dúi giống.

Chương trình trao sinh kế của Hội Nông dân xã Tân Thành là hành động thiết thực giúp hộ hội viên thoát nghèo, từng bước vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Mô hình được xem là mô hình thí điểm của Hội xã, trong thời gian tới Hội Nông dân xã Tân Thành sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ cho nhiều hộ nghèo khác phát triển kinh tế bằng các mô hình sinh kế cây, con phù hợp./.

Tuấn Tú

Số người online: