Sinh hoạt chính trị với chủ đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn"

18/05/2024 - 03:06
70

Chiều ngày 17-5, các cơ quan khối Nội chính huyện tổ chức Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024) ...

Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo, cán bộ các cơ quan khối Nội chính huyện, các học viên lớp sơ cấp khóa 1/2024.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Hoà phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt chính trị đồng chí Nguyễn Văn Ước, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã truyền đạt nội dung về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Các đại biểu cũng được quán triệt nội dung Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 “Xây dựng và phát triển văn hóa, góp phần đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc”.

Lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính huyện dự buổi sinh hoạt.

Chuyên đề đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, trong đó xác định xây dựng con người Tuyên Quang phát triển toàn diện: Kế thừa và phát huy những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam, truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, tiếp tục xây dựng con người Tuyên Quang “Yêu nước, đoàn kết, nghĩa tình, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo” trọng tâm là phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ.

Các đại biểu nghe truyền đạt các nội dung tại buổi sinh hoạt.

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người, mỗi chúng ta càng thêm tự hào và thể hiện lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển đối với Bác, quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên cần nhận thức sâu sắc và thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn trau dồi đạo đức cách mạng; trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; coi đây là công việc thường xuyên, không thể thiếu đối với mỗi cán bộ, đảng viên.

Các cơ quan khối nội chính huyện với quyết tâm chính trị phải được thể hiện bằng những hành động cụ thể, việc làm thiết thực, hiệu quả của từng cấp, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị, địa phương và nhất là người đứng đầu, mỗi cán bộ, đảng viên, với phương châm “Đảng viên phải gương mẫu hơn quần chúng, cán bộ phải gương mẫu hơn nhân viên, cán bộ càng cao càng phải gương mẫu”.

Các cơ quan khối Nội chính ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW, ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị Ban tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan khối Nội chính ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW, ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm năm 2024.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: